ReadyPlanet.com


การบริโภคนิยมวิพากษ์วิจารณ์ว่าดำรงฐานะศิลปะ


พฤหัสบดี, 3 พฤษภาคม 2018 19:56

| | โดย MARGARETTA WA GACHERU |

| |<ภาพ> | David Thuku. PHOTO | Margaretta wa Gacheru | NMG |
| ดาวิดพูร์ PHOTO | Margaretta wa Gacheru | NMG & # xA0; |
|

หัวข้องานอุปโภคบริโภค isn19; ta topicคนส่วนใหญ่ Kenyans ให้ความคิดที่สอง แต่ที่ 19; bit ironic มอบเราเป็นผู้ใช้ชั้นหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงงานช้อปปิ้งสำหรับรายการอาทิเช่นโทรศัพท์มือถือที่เช่นทุกคนต้องการที่จะเป็นเจ้าของ

เราใช้เสื้อผ้ามือสองทีวีจอแบนกับแกดเจ็ตทั้งปวงประเภท แต่โดยมากของเราไม่ค่อยคิดถึงสิ่งที่ส่งผลแตะต่อเราไม่ก็จิตใจของดีฉันอย่างไรพวกเขาจะทำให้เรานึกถึงตัวเราได้อย่างไรบ้างสิ่งแห่งเปลี่ยนวิธีแห่งเราเห็นตนเองและโลกรอบกายเรา?

David Thuku ดูเหมือนจะคิดว่าพวกเขาทำ He19; s สร้างงานนิทรรศการทั้งหมดสำรวจความคิดว่ารายการแห่งหนเราซื้อ(ไม่ก็ได้มาด้วยขบวนการบางอย่าง) มีผลกระทบประกบไม่เพียง แต่ในแบบแห่งเราคิดว่าจะส่งผลต่ออัตลักษณ์ทั้งหมดของฉัน

18; บาร์โค้ด 13;ด้านในระหว่าง 19;เป็นงานนิทรรศการครั้งแรกของชายมนุษย์หนึ่งที่ Red Hill Gallery แห่งเมือง Red Hill แต่อาจไม่ใช่ครั้งสุดท้ายสรรพสิ่งเขาซึ่งเป็นข้อเด่นของคนรักศิลปะชาวเคนยาซึ่งเดินทางไป Limuru (เฉียดฉิว) เพื่อดูการแสดงของเขา

/ div> |

หนึ่งในศิลปินที่เก่งที่สุดสิ่งของ Kenya 19 แห่ง Thuku ได้ทดลองใช้วัสดุศิลปะรูปแบบทฤษฎีและแนวความคิดกระยาเลยก่อนที่เขาจะไปเรียนสถานที่สถาบันวิจิตรศิลป์ Buru Buru ซึ่งเขาเป็นชำนัญพิเศษในการนึกคิด

1C ในโรงเรียนมัธยมดิฉันกำลังทำภาพจิตรกรรมฝาผนังด้วยกัน 1D;Bernard Mugambi หนึ่งที่เพื่อนเก่าแก่ของ Thuku19 กล่าวว่าเป็นมิตรเก่าแก่ที่มาเป็นครั้งแรกณ Red Hill ในช่วงเอี้ยววันอาทิตย์ก่อน

ทั้ง Mugambi และ Thuku ไปสถานที่ BIFA เพียงเกลอของนกเขาติดอยู่กับการออกแบบแผนภูมิิกในขณะที่ Thuku ก็สาวเท้ากระโดดจากไปสู่งานเป็นคนที่มีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยม

>

It was while painting backdrops for Drama Festival school productions that he began collaborating with Boniface Maina and Michael Musyoka, a friendship which led to their establishing Brush tu Art Artists Collective in 2013.

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Brush tu ได้เติบโตขึ้นโดย leaps กับ bounds และมี Thukuเขายังคงดำรงฐานะศิษย์เก่าสิ่งของกลุ่ม แต่เขาได้มาย้ายเข้าสตูดิโอเดี่ยวเป็นครั้งแรกแห่งหน Kuona Artists Collective ซึ่งตอนนี้สิงสู่ที่ Kobo Trust ซึ่งนกเขา 19 ไม่ได้เป็นเพียงงานศิลปกรรมที่สร้างขึ้นเพราะ Villa Rosa Kempinski Hotel เท่านั้นนกเขาได้ร่วมงานนิทรรศการขนมจากนิวยอร์คและลอนดอนเจียรปารีสทุกเมื่อเชื่อวัน

ใน Kempinski นกเขาสร้างโคมไฟที่สลับซับซ้อนที่ The Attic Art Space พอต้นปีตรงนี้เขาได้สร้างชิ้นงานชุดหนึ่งที่วาดภาพผู้ชายมนุชหนึ่งในแบบไดที่นามิกแทนที่จะเป็นศิลปินเอง

ด้วยกันในพรรษา 18 บาร์รหัส 13;เลเยอร์ในระหว่าง 19 ;, เขาสร้างภาพตัดต่อภาพซึ่งเป็นชั้นที่มีการชะล้างสีกับรูบิ้นและกระดาษตัดดึ่มที่ประกอบด้วยรูปร่างตามติดของมนุชและกลักแสดงผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคต่างๆเกือบซีกของทิวทัศน์ตัดซ่อมมีกล่องเปลี่ยนศีรษะของมนุชราวกับจักบอกดุรายการนั้นมีผลต่อจิตสำนึกกับอาจเป็นรูปเป็นร่างตนสรรพสิ่งผู้บริโภคได้มา

(ที่ก่อสร้างขึ้นจากงานหนักที่ก่อขึ้นลงมาเป็นพิเศษที่ฝรั่งเศส) มีหัวแบนว้างและกล่องใส่อยู่ในมือประหนึ่งว่ามีรายการนี้สิงสู่ 19;t มีผลแบบเดียวกันกับผู้ซื้อสัญลักษณ์สรรพสิ่งทุกคนมีความสำคัญและทั้งหมดชั้นของภาพหั่นปะคว้าถูกก่อสร้างขึ้นหามิได้โดยการวาดภาพเพราะการชะล้างกระดาษหนักในที่สีน้ำหรือ <ขัดมันผ่านตะแกรงโลหะไม่ก็ใช้ของเหลวกำบังและกระดาษ cutouts glued อย่างระแวดระวังในสถานที่

Thuku isn19; t ขี้อายเกี่ยวการทดลองใช้เทคนิคใหม่และใน 18 Barcode19 ;,ความเพียรของเขาสะท้อนเสียงที่ประธานเกี่ยวกับวิธีการ 18; สิ่งแห่งหน 19;ทำให้ชีวิตินทรีย์ของดิฉันเปลี่ยนไปแห่งแบบที่เราเห็นรู้สึกนึกดูและความมุ่งมาดปรารถนา

ในทุกวันนี้มีเหลือแหล่เรื่องเค้าเดิมขึ้นในที่โลกศิลปะของไนโรบีในยุคปัจจุบันAdrian Nduma กำลังแสดงที่ Polka Dot Gallery (แม้ในขณะที่ Show at the Talisman พึ่งจะปิดลง)ศิลปะสิ่งของ Haji Chilongo19 เพิ่งขึ้นไปที่หอศิลป์ Banana Hill ด้วยกันภาพเขียนสถานที่มีสีสันของ Moses Wyawanda19 กำลังแสดงอยู่ตั้งแต่วันพรุ่งจนถึงศูนย์นันทนาการแห่งสหประชาชาติทุกเดือนพฤษภาคม

p> Michael Musyoka และ Lincoln Mwangi19; s 1C; Yearnings1D;การแสดงนิทรรศการยังคงดำเนินต่อไปแห่งหน The Attic Art Space

Zebra

พรุ่งนี้ 18 งานสนทนาที่ Silence19; ภาพวาดสรรพสิ่ง James Mbuthia ที่สร้างขึ้นณปีที่ผ่านมาจะจัดแสดงที่ One Off Galleryวันวันอังคารที่ผ่านมาที่ไนโตบีแกลเลอรี่ (ถัดจาก Nyayo House), 19; 50 ปีของ Oshogbo Art19;เป็นนิทรรศการชิ้นทรงเกียรติแห่งหนเพิ่งถลกเมื่อวันอังคารกับคุ้มค่ากับการดั้นด้นไปยัง Pioneer Artists Gallery ภายในโรงเรือนก่ออิฐยุค PC19 เก่าซึ่งรู้จักห้ามในชื่อ Nairobi Galleryผู้ตั้งกระทู้ unbiasedgrandeu :: วันที่ลงประกาศ 2018-07-15 18:47:15 IP : 103.253.75.97


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog Rungsimun