ReadyPlanet.com


คอเลสเตอรอลอาจครอบครองกุญแจประธานในการรักษาใหม่ ๆ


ANI
26 มีนาคม 2021, 16:03 GMT + 11

Arizona [US], 26 มีนาคม (ANI): การเล่าเรียนล่าสุดเพราะว่า University of Arizona Healthนักวิจัยข้างวิทยาศาสตร์ตรวจสอบบทบาทสิ่งของคอเลสเตอรอลในที่ความเจ็บไข้อัลไซเมอร์กับเบาหวานชนิด 2 เพื่อจะเจาะจงโมเลกุลขนาดย่อมแห่งหนคงลุ้นแห่งการควบควบคุมระดับคอเลสเตอรอลณสมองทำให้ดำรงฐานะจุดหมายปลายทางนวชาตณการดำรงโรคภัยไข้เจ็บอัลไซเมอร์

ผลการศึกษาตรงนี้ตีพิมพ์ณวารสาร ACS Pharmacology and Translational Science

พ้นไปวิธีรักษาโรคอัลไซเมอร์แห่งหนเป็นที่รู้จักซึ่งส่งผลประกบกันทาบผู้คนยิ่งกว่า 5.5 โล้นคนในประเทศสหรัฐอเมริกาแห่งทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ผ่านพบหลักฐานมากขึ้นแห่งเกี่ยวตัวการสิ่งของโรคเบาหวานชนิด 2 กับโรคอัลไซเมอร์

เบาหวานชนิด 2 เกิดขึ้นเมื่ออินซูลินมีประสิทธิภาพณการกำจ้ากลูโคสจากกระแสเลือดลดน้อยลงมีผลแบ่งออกน้ำตาล-แดงในที่เลือดสูงศักดิ์แห่งคงจะเป็นเหตุให้ชั้นคอเลสเตอรอลพิลึกเหตุการณ์คล้าย ๆ กักคุมนี้บังเกิดในที่ความเจ็บป่วยอัลไซเมอร์ ทว่าแทนที่จะส่งผลแจะต่อสกนธ์โดยรวมผลกระทบจะถูกแปลความในขมอง

"อัลไซเมอร์ด้วยกันเบาหวานมีตัวการรวมหัวมากมายชนิด" Gregory Thatcher, PhD, ศาสดาจารย์กล่าวเภสัชวิทยากับพิษวิทยาในที่วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ UArizona กับ R Ken และ Donna Coit สถานที่ได้รับการรังสฤษฏ์ใหม่ดำรงฐานะประธานในที่งานค้นพบยา"เป้าหมายสรรพสิ่งอิฉันรวมความว่าการพัฒนาวิธีการระบุสารประกอบที่จะค้านความเปลี่ยนแปลงแห่งหนเป็นอันตรายหลายอย่างแห่งก่อให้เกิดตลอดความเจ็บไข้อัลไซเมอร์กับโรคเบาหวานอย่างแห่งหน 2" ครั้นคอเลสเตอรอลรุ่งเรืองขึ้นไปดังที่ภาวะซุกซนต่ออินซูลินไม่ก็วัตถุอื่น ๆ กายจะริเริ่มวิธีการสถานที่เรียกว่าการขนส่งคอเลสเตอรอลฉบับร่างย้อนกลับแห่งระหว่างสถานที่โมเลกุลเจาะจงจักนำคอเลสเตอรอลเมียน้อยจรที่แผงเพื่อขับออกApolipoprotein E (APOE) เป็นเลิศแห่งสารโปรตีนที่ข้องเกี่ยวกับดักการคมนาคมคอเลสเตอรอลแปลนย้อนกลับ ลดน้ำตาลในเลือด

APOE เป็นยีนปัจจัยเสี่ยงที่เข้มเเข็งที่สุดสำหรับโรคภัยอัลไซเมอร์และโรคสมองเสื่อมสถานที่เกี่ยวข้องและครอบครองปัจจัยเสี่ยงอิสระสำหรับโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคหัวใจและหลอดเลือดในทำนองเดียวกันงานลดกิจกรรมของผู้การขนย้ายคอเลสเตอรอลตัวอื่นคือ ATP-binding Cassette Transporter A1 (ABCA1) มีความสัมพันธ์กับการเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจและหลอดเลือดเบาหวานชนิดแห่งหน 2 และโรคอัลไซเมอร์

"ทั้งที่คนส่วนใหญ่ตระหนักถึงเรื่องนี้เรียกแหว "คอเลสเตอรอลที่ดี" และ "คอเลสเตอรอลที่ไม่ดี" ซึ่งเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมองแนวคิดกว้าง ๆ เหล่านี้ยังใช้ได้กับขมองที่มีสุขภาพดีด้วย "ดร. แทตเชอร์ซึ่งทำงานเพื่อความเจริญรักษาขั้นสูงเกี่ยวกับอัลไซเมอร์มานานกว่า20 ปี."การเคลื่อนย้ายคอเลสเตอรอลไปอีกทั้งจุดที่ขาดไม่ได้ในร่างกายมีผลกระทบดีต่อขั้นตอนทางสรีรวิทยาหลายอย่างกับสามารถช่วยชะล้างโปรตีนที่สะสมในสมองไม่ได้" การเพิ่มกิจกรรมสรรพสิ่ง ABCA1 คาดว่าจะส่งผลในเชิงบวกต่อการส่งสัญญาณอินซูลินและตัดทอนการอักเสบในสมองทำให้สามารถแก้โรคได้ทั้งเบาหวานประเภท 2 และความเจ็บไข้อัลไซเมอร์ในการศึกษาคราวนี้ Dr Thatcher และทีมการศึกษาค้นคว้าได้ออกแบบกรรมวิธีระบุโมเลกุลขนาดเล็กสถานที่ช่วยปรับปรุงงานของ ABCA1 ในสกนธ์ในขณะที่หลีกเลี่ยงผลกระทบที่ไม่พึงปรารถนาต่อตับ

ในที่วารสาร EBioMedicine ในวันที่ 20 มีนาคม"งานวิเคราะห์เมตาบอลิกของเนื้อตัวเหนี่ยวนำ ABCA1 ภาพร่างคัดเลือกในเหตุท้าทายเกี่ยวกับความเจ็บป่วยอ้วนให้เหตุผลในที่การพัฒนาการรักษา" ทีมของดร. แทตเชอร์ให้ความสำคัญกับโมเลกุลขนาดย่อมเฉพาะ CL2-57 เนื่องจากความเก่งกาจในการกระตุ้นกิจกรรม ABCA1 ซึ่งมีผลดีทาบตับและพลาสมาไตรกลีเซอไรด์งานใช้สารประกอบนี้แสดงให้เห็นถึงความทนทานต่อกลูโคสและกรณีไวของอินซูลินสถานที่ดีขึ้นรวมทั้งการเพิ่มน้ำหนักสถานที่ลดลงท่ามกลางผลประโยชน์อื่น ๆผู้ตั้งกระทู้ aromatictask75 :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-26 21:42:31 IP : 115.87.79.68


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog Rungsimun